Tiêu chí chọn mua dàn âm thanh cho quán cà phê nhỏ chất lượng nhất

30/12/2021 Đăng bởi: Arirang Việt Nam

Quán cà phê với dàn âm thanh chất lượng sẽ mang đến trải nghiệm dịch vụ tốt cho khách hàng. Cùng Arirang Việt Nam xem qua những tiêu chí chọn mua dàn âm thanh cho quán cà phê nhỏ chất lượng nhất nhé!

1. Phù hợp với nhu cầu

Điều quan trọng nhất bạn cần phải xác định trước khi quyết định chọn mua dàn âm thanh như thế nào là phải hiểu rõ nhu cầu của bạn. Việc chọn được một dàn âm thanh phù hợp sẽ phát huy được hết công dụng của thiết bị, góp phần mang lại một trải nghiệm âm thanh hoàn hảo nhất cho khách hàng.

Đồng thời, khi hiểu rõ nhu cầu, bạn sẽ không lãng phí tiền cho những tiện ích của thiết bị và bận không có nhu cầu dùng tới. Về cơ bản, dàn âm thanh dành cho quán cà phê được chia làm 3 loại như sau:

- Dùng cho nghe nhạc: Bạn có thể dùng amply với đủ cả âm bass, treble và hifi để cho một không gian âm nhạc hoà quyện.

- Dùng cho xem phim: Các sản phẩm loa với âm trầm nhiều sẽ phù hợp cho quán có dịch vụ chiếu phim.

- Dùng để hát: Nếu quán có cung cấp các buổi hát nhạc sống, nhạc acoustic thì loa sẽ cần có công suất lớn hơn, tuỳ thuộc vào không gian quán.

2. Xác định công suất dàn âm thanh

Tuỳ thuộc vào diện tích của quán mà bạn sẽ có những lựa chọn loa của dàn âm thanh với công suất phù hợp. Điều này sẽ tránh việc sử dụng loa có công suất quá lớn cho không gian nhỏ, gây nên tình trạng nhiễu âm hoặc âm thanh vang khiến khách hàng khó chịu hoặc công suất quá nhỏ nhưng không gian rộng, mở gây loãng âm.

Tiêu chí chọn mua dàn âm thanh cho quán cà phê nhỏ chất lượng nhất

Bạn có thể tham khảo một số gợi ý sau đây:

  • Dưới 10 m2: Loa có công suất dưới 50W.
  • Từ 10 - 20 m2: Loa có công suất khoảng 100 - 150W.
  • Từ 20 - 30 m2: Loa có công suất là 150 - 200W.
  • Trên 50 m2: Loa công suất lớn hơn 200W.

3. Dải tần đáp ứng

Dải tần đáp ứng là một trong những thông số kỹ thuật quan trọng khi lựa chọn dàn âm thanh cho các quán cà phê mong muốn chú trọng về âm thanh như cà phê acoustic. Thính giác của người nghe được các âm thanh với sự dao động trong dải tần số từ khoảng 20 Hz đến khoảng 20000 Hz của các phân tử không khí.

Tiêu chí chọn mua dàn âm thanh cho quán cà phê nhỏ chất lượng nhất

Người ta chia tần số thành 3 mức bao gồm âm Bass (trầm), âm Mid (trung âm), Treble (âm cao).  

  • Âm Bass càng thấp càng giúp nghe căng tròn ngay cả với những âm thanh nhỏ nhẹ như đơn giản tiếng gió thổi, tiếng nước,…
  • Âm Mid rõ ràng, chi tiết, trong trẻo và phổ biến nhất trong tự nhiên như giọng nói con người, tiếng sóng biển, tiếng kêu của đa số loài động vật,...
  • Âm treble góp phần làm tăng độ chi tiết, tươi sáng, sắc bén của mọi âm thanh, góp phần làm gia tăng “cảm xúc” khi nghe nhạc.

Tuỳ thuộc vào nhu cầu của quán, bạn sẽ có ưu tiên những thiết bị âm thanh ở mức nào nhiều hơn.

4. Cáp kết nối, phụ kiện âm thanh

Một số cổng kết nối phổ biến hiện nay như cổng USB, cổng Optical, cổng HDMI, cổng Micro, cổng AV,... Bạn cần kiểm tra xem dàn âm thanh bạn đang cân nhắc mua có hỗ trợ các cổng kết nối trên để kết nối với các thiết bị sẵn có của quán như tivi, máy tính bảng,... hay không.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn mua các cáp kết nối và các cổng chuyển đổi rời để kết nối các thiết bị với nhau.

5. Vị trí đặt dàn âm thanh

Vị trí đặt dàn loa cũng vô cùng quan trọng khi giúp phát huy tối đa chất lượng của dàn âm thanh của bạn. Vì thế bạn cần lựa chọn vị trí đặt loa cho thật phù hợp tuỳ theo không gian và thiết kế của quán.

Tiêu chí chọn mua dàn âm thanh cho quán cà phê nhỏ chất lượng nhất

6. Thương hiệu uy tín

Một số nhà sản xuất dàn âm thanh uy tín hiện tại bao gồm Sony, LG, Arirang,... Việc chọn một sản phẩm đến từ những thương hiệu lớn trên thị trường sẽ mang lại cho bạn sự an tâm nhất định về chất lượng âm thanh và còn cả chế độ chăm sóc khách hàng, bảo hành hậu mua hàng.

Tiêu chí chọn mua dàn âm thanh cho quán cà phê nhỏ chất lượng nhất

7. Các thông số kỹ thuật

Khi chọn mua dàn âm thanh, chắc hẳn bạn sẽ cần ít nhiều hiểu về các thông số kỹ thuật trên các thiết bị. Điều này sẽ giúp bạn chọn đúng thiết bị phù hợp và tuỳ chỉnh âm thanh theo sở thích và nhu cầu về sau này.

8. Mức giá phù hợp

Ngân sách dành cho việc trang bị một dàn âm thanh cho quán bao nhiêu là phù hợp thì còn tuỳ thuộc vào khả năng tài chính của bạn. Nhưng bạn cần có những lựa chọn sáng suốt, cũng như chọn những địa chỉ bán hàng uy tín, giá tốt cho mình.

 Tags: loa
Viết bình luận của bạn:
Gọi ngay