Nguyên nhân và cách khắc phục khi micro không dây không nhận tín hiệu

29/12/2021 Đăng bởi: Arirang Việt Nam

Trong thời gian sử dụng bạn thường gặp phải lỗi micro không dây không nhận tín hiệu, gây khó chịu cho bạn khi sử dụng. Vậy nguyên nhân là do đâu và cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng Arirang Việt Nam tham khảo ngay bài viết dưới đây để khắc phục tình trạng trên nhé!

1. Nguyên nhân khiến micro không dây không nhận tín hiệu

Micro không dây có 2 loại sóng là UHF và VHF, mỗi thiết bị sẽ có những nguyên nhân khác nhau.

Tần số sóng này được sử dụng rất phổ biến ở các hãng sản xuất micro không dây. Đây là loại sóng siêu cao, giúp cho thiết bị có thể bắt được nhiều tần số hơn. Micro không dây sử dụng sóng UHF có hiệu quả âm thanh tốt hơn những thiết bị micro không dây sử dụng sóng VHF.

Nguyên nhân và cách khắc phục khi micro không dây không nhận tín hiệu

Đối với micro không dây có tần số sóng UHF

Nếu micro không dây không nhận tín hiệu ở tần số sóng UHF có thể là do khoảng cách sử dụng của bạn quá xa, không phù hợp.

Đối với micro không dây có tần số sóng VHF

Tần số này được sử dụng trong các thiết bị radio, điện thoại,... Đây là loại sóng tần số cao và rộng. Dải tần số VHF sử dụng được sẽ là trong khoảng 150 -216 MHz. Nguyên nhân đầu tiên có thể là do micro của bạn cài đặt tần số không khớp với khoảng tần số này.

Nguyên nhân và cách khắc phục khi micro không dây không nhận tín hiệu

Nguyên nhân tiếp theo có thể là do khoảng cách giữa micro và thiết bị đầu thu bị vượt quá khoảng cách cho phép tối đa. Vì thiết bị micro sử dụng tần số sóng VHF khoảng cách được cho phép là bán kính 50m.

2. Cách khắc phục hiện tượng micro không dây không nhận tín hiệu

Cách khắc phục hiện tượng micro không dây không nhận tín hiệu có thể áp dụng trên cả micro tần số UHF và VHF

Nguyên nhân và cách khắc phục khi micro không dây không nhận tín hiệu

- Bạn phải thường xuyên lưu ý điều chỉnh khoảng cách thích hợp giữa micro và đầu thu trong khi sử dụng để mic nhận tín hiệu tốt nhất.

- Cần thiết lập cho micro không dây và đầu thu có tần số sóng phù hợp, trang bị cho dàn âm thanh những thiết bị đầu thu sóng của micro chất lượng.

- Thường xuyên tiến hành kiểm tra thiết bị, các hoạt động, các cổng kết nối,.. để điều chỉnh, xử lí kịp thời, đảm bảo thiết bị micro không dây của mình luôn hoạt động tốt nhất. 
 

 Tags: micro
Viết bình luận của bạn:
Gọi ngay