Mẹo sắm dàn loa cho căn hộ chung cư mà bạn cần biết

29/12/2021 Đăng bởi: Arirang Việt Nam

Bạn đang ở chung cư và muốn tậu cho mình một dàn âm thanh nói chung, karaoke và nghe nhạc, xem phim nói chung? Bạn còn lo ngại không gian chật hẹp? Bạn sợ làm ảnh hưởng đến hàng xóm xung quanh? Hãy đến những mẹo hay của Arirang Việt Nam ngay sau đây.

1. Bắt đầu với loa nhỏ gọn

Bạn đang lo lắng vì kích thước phòng khách của bạn có giới hạn? Vậy hãy thử với những chiếc loa nhỏ gọn hơn. Các loa nhỏ có thể dễ dàng lấp đầy khu vực sinh hoạt ấm cúng với âm thanh chất lượng cao. Sau đó, bạn luôn có thể nâng cấp lên thiết bị lớn hơn nếu bạn di chuyển vào một căn hộ lớn hơn hoặc nghĩ rằng không gian hiện tại của bạn có thể xử lý việc mở rộng loa.

Mẹo sắm dàn loa cho căn hộ chung cư mà bạn cần biết

2. Cách gắn loa của bạn

Phòng khách của bạn nhỏ vậy hãy kết hợp với loa gắn tường. Loa gắn trên tường là tuyệt vời để giải phóng không gian sàn có giới hạn trong căn hộ của bạn đối với loa karaoke hoặc loa loa surround xem phim. Để có âm thanh tối ưu, hãy nghiêng, chếch hướng loa xuống vị trí ghế sofa của bạn.  Nhưng trước khi quyết định gắn loa, bạn nên xem qua những clip hướng về cách gắn loa karaoke, nghe nhạc.. mà không làm hỏng tường căn hộ của bạn. Đừng để những vết khoan không chính xác làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ trong căn hộ của bạn.

Mẹo sắm dàn loa cho căn hộ chung cư mà bạn cần biết

3. Cách giấu những sợi dây treo

Khi bạn đã lắp loa một cách an toàn, đó là thời gian ngụy trang những sợi dây treo. Có rất nhiều sản phẩm dây che giấu theo ý của bạn mà pha trộn tốt với hầu hết các bức tường. Để che giấu liên tục, tốt nhất là hãy giấu dây của bạn dọc theo đầu ván chân tường của bạn. Bạn cũng có thể thử tuốt dây giữa đáy ván chân tường và thảm – nếu bạn có nó. Chỉ cần cẩn thận không làm hỏng chúng là được.

4. Cẩn thận với Sub

Khi nói đến việc xây dựng một dàn âm thanh trong căn hộ chung cư của bạn, bạn nên luôn luôn là một người hàng xóm tốt. Ngay cả khi loa của bạn được đặt ở mức âm lượng hợp lý, loa siêu trầm là con thú bơm bass bạn phải thuần hóa. Điều này là do tần số thấp có bước sóng dài hơn dễ dàng đi qua tường và sàn nhà. Kết quả? Hàng xóm khó chịu.

Để xoa dịu các cư dân của bạn, hãy tìm phụ nhỏ nhất có sẵn – thường là 8 inch hoặc 10 inch. Hãy chắc chắn rằng nó bắn phía trước chứ không phải là bắn xuống, mà chỉ đạo các sóng âm thanh ở sàn nhà. Hãy thử đặt nó bên cạnh ghế sofa của bạn, vì vậy bạn có thể nhanh chóng giảm âm lượng nếu mọi thứ trở nên quá to.

Mẹo sắm dàn loa cho căn hộ chung cư mà bạn cần biết

5. Tấm trang trí âm thanh

Bạn đã từng nghĩ đến việc xử lý âm thanh kết hợp với nghệ thuật treo tường? Có vẻ như việc giết hai con chim bằng một viên đá. Bạn có thể sử dụng tấm trang trí âm thanh với thiết kế độc đáo có tác dụng cách âm để biến hóa cho căn hộ của bạn. Tấm âm thanh giúp cải thiện âm thanh của căn phòng.

Có nhiều loại sản phẩm trên thị trường cho các ứng dụng khác nhau. Chúng chủ yếu có thể được chia thành hai loại khác nhau: hấp thụ và khuếch tán.

Mẹo sắm dàn loa cho căn hộ chung cư mà bạn cần biết

+ Tấm hấp thụ sẽ tự nhiên hấp thụ âm thanh và giúp giảm tiếng vọng không mong muốn và phản xạ từ bề mặt cứng.

+ Tấm khuếch tán phân chia và phân phối sóng âm thanh để giúp tạo ra âm thanh cởi mở và ít được địa phương hóa hơn.

Được áp dụng phổ biến là sử dụng kết hợp cả hai loại bảng trong phòng để đạt được âm thanh tổng thể tốt và cân bằng.

Trên đây là một số mẹo nhỏ mà Arirang Việt Nam mách nhỏ cùng bạn khi lắp đặt dàn âm thanh tại chung cư.

 Tags: hát karaoke loa
Viết bình luận của bạn:
Gọi ngay