Khi mua loa karaoke cần tránh điều gì ?

14/12/2021 Đăng bởi: Arirang Việt Nam

Loa là một bộ phận quan trọng không thể thiếu được trong dàn âm thanh karaoke. Tuy nhiên, bạn lại thường xuyên gặp phải tình trạng cứ một thời gian ngắn loa lại bị cháy hoặc hỏng, loa rè, âm thanh yếu. Để tránh trường hợp này, Arirang việt Nam xin chia sẻ cho các bạn những điều cần tránh khi mua loa karaoke nhằm giúp các bạn có được những kiến thức cơ bản nhất để tránh việc đầu tư sai hướng; không có kết quả như mong muốn.

Thứ nhất: Chọn loa không phù hợp

Trước khi sắm cho mình một bộ loa hát karaoke, bạn nên xác định rõ mục đích sử dụng của mình. Như bạn xác định dùng trong mục đích lắp cho phòng hát karaoke kinh doanh hay mục đích lắp cho hệ thống gia đình. Và Nếu lắp cho gia đình thì bạn xác định mình yêu thích và hay hát thể loại nhạc nào? Từ đó xác định rõ nét nhất cặp đôi loa phù hợp với mục đích sử dụng của bạn.

Khi mua loa karaoke cần tránh điều gì

Có rất nhiều người khi tới mua loa chọn những bài nhạc sàn, nhạc remix. Nhưng khi về lại hát nhạc trữ tình, nhạc quê hương. Dẫn đến bạn cảm nhận đôi loa không còn được hay như lúc thử ngoài cửa hàng. Điều này thường người mua không để ý, nhưng cũng là điều quan trọng trong việc chọn lựa loa karaoke.

Chính vì thế để trách sai lầm khi chọn loa không phù hợp bạn nên xác định thể loại nhạc bạn muốn hát karaoke. Và khi ra cửa hàng hãy bảo nhân viên mở những bản nhạc thuộc thể loại đó để bạn có thể hát, nghe, và cảm nhận thử.

Thứ hai: Chọn loa karaoke quá lớn

Nhiều người dùng loại loa công suất lớn cho một căn phòng có diện tích quá là nhỏ. Việc này xét về lý thì không sai nhưng về tình thì sản phẩm loa karaoke này sẽ là không phù hợp, không tận dụng hết được năng lực hay sức mạnh tối đa của sản phẩm loa và đôi lúc còn phản tác dụng nữa.

Khi mua loa karaoke cần tránh điều gì

Dùng loa to cho phòng nhỏ dẫn đến việc dội âm bass, âm bị kéo dài và không đạt được hiệu quả âm thanh tốt nhất. Để không bao giờ mắc phải sai lầm đáng tiếc này thì bạn cần xác định diện tích phòng hát karaoke trước và nhờ đến tư vấn của nhân viên bán hàng cho bạn.

Thứ ba: Chọn loa quá nhỏ

Ngược lại với sai lầm thứ hai, đó chính là việc lựa chọn loa karaoke quá nhỏ so với diện tích phòng hát quá lớn. Đây cũng là sai lầm không hề nhỏ cho những ai xác định giảm chi phí cho hệ thống âm thanh của mình không đúng cách.

Với loa karaoke có công suất nhỏ mà diện tích phòng lớn, âm thanh của bạn sẽ bị thiếu hụt, ảnh hưởng không nhỏ tới việc tái tạo âm trong khi hát. Và như thế coi như bạn đã đầu tư không đúng cách.

Chính vì thế để trách mắc sai lầm khi chọn loa bạn nên xác định diện tích phòng hát, cũng như đầu tư đúng mức vào hệ thống âm thanh để âm thanh đạt hiệu quả cao nhất.

Khi mua loa karaoke cần tránh điều gì

Thứ tư: Phối ghép loa karaoke sai cách

Đây có thể xem là sai lầm tai hại nhất và cũng thường gặp ở người dùng loa karaoke. Quan trọng trong một hệ thống âm thanh là mỗi một thiết bị âm thanh đều phải đạt công suất tối đa.

Việc phối ghép giữa loa karaoke và amply karaoke hay cục đẩy công suất phải tương thích lẫn nhau. Người dùng không nên chọn loa karaoke có công suất lớn cùng amply hay cục đẩy công suất có công suất nhỏ và ngược lại.

Nhiều người trong chúng ta mua dàn loa karaoke theo ý thích riêng của mình mà chẳng để ý đến việc chúng có tương thích với nhau hay không. Để không mắc phải sai lầm này, bạn cần tham khảo ý kiến của đội ngũ kỹ thuật với kinh nghiệm lựa chọn thiết bị âm thanh phù hợp.

Khi mua loa karaoke cần tránh điều gì

Thứ năm: Ưa chuộng mua loa karaoke cũ thay vì loa mới

Nhiều người nghĩ rằng những đôi loa cũ có chất âm ngọt ngào, ấm áp hơn loa mới. Điều này chưa được kiểm chứng nhưng chắc chắn việc mua những bộ loa cũ đem đến nguy cơ gặp rủi ro là rất lớn. Các bộ phận của loa sau một thời gian dài hoạt động có thể không còn mang đến độ chính xác như mới. Đặc biệt màng loa có thể bị bào mòn, hư hỏng sau quá trình sử dụng. Bạn cũng không thể biết chắc rằng cấu tạo bên trong đã bị thay thế hay loa còn nguyên bản như lúc sản xuất hay không.

Nếu không phải là người am hiểu về loa thì tốt nhất bạn nên mua một bộ loa mới hơn là lựa chọn một bộ loa cũ. Đặc biệt, công nghệ ngày càng phát triển những loại loa có khả năng tái tạo lại âm thanh với độ chuẩn xác được cải thiện hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó, bạn còn được hưởng các chế độ bảo hành và hậu mãi của nhà phân phối khi các sản phẩm này gặp phải lỗi hư hỏng trong quá trình sử dụng.

Trên đây là một số những sai lầm mà người tiêu dùng hay mắc phải khi đi chọn mua loa karaoke. Mong rằng bài viết sẽ có ích cho các bạn khi đang có nhu cầu tìm hiểu và mua sắm cho nhà mình hệ thống loa tốt nhất. Chúc các bạn thành công!

 Tags: karaoke loa
Viết bình luận của bạn:
Gọi ngay