Hướng dẫn sạc pin loa kéo chuẩn nhất, giúp loa bền bỉ, tránh hư hỏng

29/12/2021 Đăng bởi: Arirang Việt Nam

Loa kéo đang ngày càng trở nên phổ biến, được nhiều người ưa chuộng sử dụng vì tính gọn nhẹ và tiện lợi của chúng. Tuy nhiên, để sử dụng loa kéo bền bỉ, bạn cũng cần phải biết cách sạc pin loa kéo chuẩn. Trong bài viết sau đây, Arirang Việt Nam sẽ hướng dẫn bạn cách sạc pin loa kéo tránh hư hỏng. Cùng theo dõi nhé!

1. Các cách sạc pin loa kéo chuẩn nhất

Cách sạc pin loa kéo bằng cáp sạc

Cách sạc này thường được sử dụng ở hầu hết các loa kéo Bluetooth, để thực hiện sạc pin cho loa đúng cách bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

Để sạc pin loa kéo đúng cách, trước tiên bạn cần phải biết xem dòng loa của bạn hoạt động nhờ pin hay ắc quy.

Trường hợp 1: Nếu loa kéo của bạn dùng Ắc quy

Bước 1: Xác định cổng DC 12v trên loa kéo có tác dụng kết nối loa với bình ắc-quy rời thông qua cáp.

Trên loa kéo cổng này có nhiều ký hiệu như: “DC 12V INPUT”, “EXT DC12V”, “DC 12V”, “DC +12 INPUT”...

Bước 2: Gắn đầu kẹp đen (âm) của dây câu với cổng đen (âm) trên bình ắc-quy và gắn đầu kẹp đỏ (dương) với cổng đỏ (dương) trên bình ắc-quy.

Bước 3: Gắn 2 đầu dây câu còn lại vào cổng DC12v trên loa kéo, đầu dây đỏ với cổng có ký hiệu “+” và đầu dây đen với cổng có ký hiệu “-” là bạn đã kết nối loa với bình ắc-quy thành công.

Trường hợp 2: Nếu loa kéo của bạn sử dụng pin

Bước 1: Sau khi đã xác định phương thức hoạt động của loa, bạn tiến hành chọn bộ sạc Adapter cho loa kéo.

Bước 2: Bạn hãy sạc loa trong khoảng 10 - 12 tiếng cho lần đầu tiên sử dụng để loa được sạc đầy, đảm bảo tuổi thọ của nó. Từ lần thứ 2 sử dụng bạn chỉ cần sạc từ 3 - 6 tiếng là loa đã được đảm bảo được nạp pin đầy cho bạn thỏa sức sử dụng cả ngày dài rồi nhé!

Cách sạc pin không cần dùng cáp sạc

Ngoài những loại loa kéo sử dụng dây sạc, tại thị trường hiện nay còn có rất nhiều loại loa kéo có hỗ trợ sạc không dây. Đối với những loại loa này, bạn hãy áp dụng các bước sau đây để sạc pin cho loa nhé:

Bước 1: Bạn hãy tháo ắc quy của loa ra ngoài rồi lắp ắc quy vào ô tô.

Bước 2: Bạn nổ máy xe để sạc pin cho ắc quy.

Bước 3: Bạn mượn bộ sạc ngoài của bình ắc quy để kích điện giữa ắc quy ô tô qua ắc quy đã cạn pin.

2. Cách sạc bình cho loa kéo di động

Đối với các loại loa kéo di động sử dụng bình ắc quy khô, khi xuất xưởng chúng đã được nhà sản xuất nạp điện sẵn để bạn có thể sử dụng ngay. Tuy nhiên, nhà sản xuất thường khuyến khích bạn nên sạc đầy pin cho bình chứ không nên sử dụng ngay để giúp cho loa hoạt động tốt, tăng tuổi thọ của loa.

Trong lần đầu tiên, bạn nên sạc loa từ 6 - 8 tiếng để loa được nạp đầy pin.
Sau đó, bạn sử dụng đến khi kiệt pin và sạc lại, bạn cứ lặp lại quá trình này 3 lần đầu tiên sử dụng là chiếc loa kéo di động của bạn có thể được nạp đầy pin, hoạt động bền bỉ, có tuổi thọ cao hơn.

Những lần sau, bạn cũng nên chú ý đến thời gian sạc của bình, không nên để cạn hết bình rồi mới lo đi sạc, để hạn chế trường hợp phải kích bình lại.

3. Mẹo sạc pin loa kéo đúng cách, giúp loa bền bỉ, tránh hư hỏng

Đối với loa kéo mới mua

Hầu hết các loa kéo di động sử dụng bình sạc sẽ sử dụng bình điện 12V khô tương tự như các loại pin được sử dụng trong điện thoại và các thiết bị di động khác.

Loa được bày bán tại các cửa hàng một thời gian rồi mới đưa đến tay người tiêu dùng, vì thế những bình điện trong chiếc loa kéo di động này hầu hết đã bị tiêu tốn phần nào lượng pin trong nó. Chính vì vậy, khi bạn mua chiếc loa kéo di động về nhà, bạn không nên sử dụng ngay mà nên sạc pin cho nó để kích pin hoạt động tốt hơn.

Trong lần đầu tiên, bạn nên sạc loa từ 6 - 8 tiếng để loa được nạp đầy pin. Sau đó, bạn sử dụng đến khi cạn pin và sạc lại, bạn cứ lặp lại quá trình này 3 lần đầu tiên sử dụng là chiếc loa kéo di động của bạn có thể được nạp đầy pin, hoạt động bền bỉ, có tuổi thọ cao hơn.

Không nên để cạn pin rồi mới sạc

Việc để cạn pin rồi mới bắt đầu đi sạc cho loa dễ làm loa bị tổn hại về tuổi thọ, không thể hoạt động bình thường. Bình điện của loa khi hết pin sẽ chuyển sang màu đỏ, lúc đó bạn hãy sạc ngay lập tức là được nhé!

Hạn chế cắm sạc qua đêm

Các thiết bị điện tử hầu hết đều được khuyến khích không nên sạc qua đêm, kể cả loa kẹo kéo cũng vậy. Bạn cũng chỉ nên sạc pin đầy cho loa rồi rút ra chứ không nên sạc qua đêm bởi thao tác này là một thao tác sai, dễ khiến loa hư hỏng nhanh hơn, làm tổn hại đến pin của loa.
 

 Tags: loa loa kéo
Viết bình luận của bạn:
Gọi ngay