Hướng dẫn cách vệ sinh loa karaoke sạch như mới đón Tết về

14/12/2021 Đăng bởi: Arirang Việt Nam

Cứ mỗi dịp tết đến, người người nhà nhà lại tất bật dọn dẹp nhà cửa thật tinh tươm, thơm mát, lau chùi đi những bụi bẩn, những điều không hay của năm cũ, đón chào năm mới sắp đến. Và công việc vệ sinh loa karaoke cũng chẳng thể nào thiếu được, nhất là đối với những ai có sở thích ca hát cùng bạn bè, người thân gia đình trong những ngày này. Bài viết sau đây, Arirang Việt Nam sẽ hướng dẫn cho bạn cách vệ sinh loa karaoke sạch như mới đón Tết về, tham khảo ngay nhé!

Hướng dẫn cách vệ sinh loa karaoke sạch như mới đón Tết về

Để vệ sinh chiếc loa karaoke gia đình thì việc đầu tiên bạn cần làm là ngắt nguồn điện của dàn âm thanh cũng như rút các dây dẫn kết nối trước khi thực hiện vệ sinh. Việc làm này giúp bạn ngăn ngừa những sự cố đáng tiếc về điện có thể xảy ra cũng như giúp việc vệ sinh loa của bạn được dễ dàng hơn.

Cụ thể trước khi bạn bắt tay vào vệ sinh, nếu là các loại loa có nguồn điện kết hợp bên trong như một số loa di động, loa vi tính… cần rút dây cắm ra khỏi nguồn cắm điện, còn nếu là các loa karaoke dạng treo bình thường kết hợp với ampli hoặc công suất… cần tắt nguồn công suất hoặc âm ly, sau đó tháo các dây giắc kết nối một cách có trình tự (tốt nhất nếu không nhớ vị trí cắm của các dây giắc bạn nên đánh số vào dây giắc để tiện đấu nối lắp đặt lại sau khi vệ sinh xong) sau đó mới bắt đầu vệ sinh loa. Bắt đầu vệ sinh loa chúng ta làm theo các bước sau:

Bước một

Tháo ê căng (màn chắn) ra khỏi loa, sau đó vệ sinh sạch sẽ bằng cách dùng chổi lông quét nhẹ cho sạch các hạt bụi hoặc dùng máy hút bụi cầm tay để hút bụi, sau đó để sang một bên để lát lắp vào loa.

Bước hai

Vệ sinh màng loa (đối với bass hoặc loa trung), kèn (đối với loa tép), chúng ta dùng chổi lông quét nhẹ cho sạch bụi hoặc dùng vải mềm khô lau bụi trên màng loa. Tuyệt đối không sử dụng khăn ướt hay xịt nước trực tiếp để rửa màng loa có thể dẫn tới hỏng màng loa (bởi có một số màng loa làm bằng giấy cao cấp, bạn xịt nước hay để nước bám vào thì tương nhiên giấy gặp nước bạn sẽ phải thay màng hoặc mua loa mới).

Hướng dẫn cách vệ sinh loa karaoke sạch như mới đón Tết về

Có nên tháo tép hoặc bass ra để vệ sinh không? Chúng tôi khuyên bạn không nên nhé, bởi khi bạn tháo tép và bass nếu không có kinh nghiệm có thể dẫn tới đứt dây kết nối hoặc trục trặc không đáng có, ngoài ra một số loại bass và tép đã được cố định và chỉ có các nhân viên kỹ thuật của hãng mới có thể mở mà không ảnh hưởng tới chất lượng của loa.

Bước 3

Vệ sinh thùng loa đơn giản bằng cách các bạn sử dụng khăn khô hoặc hơi ẩm để lau bên ngoài thùng loa. Đối với các thùng loa cao cấp nhưng trơn việc này khá dễ dàng, nhưng với các thùng loa sần sùi nhưng bề mặt không trơn thì các bạn có thể sử dụng một chút nước xịt lau kính phun vào vết bẩn trên mặt ngoài thùng loa, sau đó lau sạch bằng vải khô.

Bước 4

Dùng tăm bông và khăn mềm khô lau các cổng kết nối trên mặt sau của loa và các đầu dây giắc kết nối (các cổng NL4 và giắc neutrick speakon). Ngoài ra các bạn cũng có thể dùng cây cọ mềm hoặc dùng bóng thổi xịt cho sạch bụi bám vào khe.

Hướng dẫn cách vệ sinh loa karaoke sạch như mới đón Tết về

Bước 5

Lắp lại toàn bộ hệ thống loa lại hoàn chỉnh như trước, chú ý rằng ê căng cần phải khô và đấu nối dây đúng theo kết nối trước đó.

Chỉ cần thực hiện đúng theo 5 bước trên là loa của bạn đã được vệ sinh xong, sử dụng chúng như mới rồi!

Trên đây là những chia sẻ của Arirang Việt Nam về việc vệ sinh loa karaoke đúng cách để đón Tết. Hy vọng bạn có một năm mới tràn đầy thành công và may mắn.

Viết bình luận của bạn:
Gọi ngay