Cách cải thiện chất lượng âm thanh dàn karaoke gia đình

14/12/2021 Đăng bởi: Arirang Việt Nam

Thay vì ra quán hát karaoke thì hiện nay nhiều gia đình tự trang bị cho mình dàn karaoke. Tuy nhiên, mặc dù đã đầu tư rất nhiều tiền bạc và công sức nhưng chất lượng âm thanh dàn karaoke lại không đáp ứng được yêu cầu như mong muốn của người sở hữu. Nếu bạn đang đau đầu về vấn đề này thì hãy để Arirang Việt Nam giúp bạn với bài viết hướng dẫn cho bạn cách cải thiện chất lượng âm thanh dàn karaoke gia đình ngay sau đây. 

Kiểm tra và vặn chặt vít bắt màng loa

Sau một quá trình sử dụng thì những con vít bắt màng loa và thân loa dễ bị lỏng ra do loa thường bị rung lên khi phát nhạc, điều này cũng sẽ làm ảnh hưởng đến độ rung của màng, làm giảm độ ngân và độ rõ của âm thanh. Chính vì thế, bạn nên thường xuyên kiểm tra và vặn chặt vít bắt màng loa để có thể cải thiện chất lượng âm thanh cho bộ dàn. 

Cách cải thiện chất lượng âm thanh dàn karaoke gia đình

Làm sạch các đầu tiếp xúc của ngõ cắm và dây cáp

Sau một thời gian sử dụng thì các đầu tiếp xúc giữa dây nguồn, dây cáp và các cửa ngõ ổ cắm thường bị bụi bẩn làm tiếp xúc kém. Lúc này, bạn nên sử dụng một số loại dung dịch chuyên dụng cho việc vệ sinh âm thanh để đạt hiệu suất cao, cũng như tránh một số trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Tách biệt các dây tín hiệu và dây nguồn

Có một số trường hợp khi đấu nối các thiết bị chúng ta để dây tín hiệu và dây nguồn tiếp xúc nhau sẽ gây ảnh hưởng đến tín hiệu truyền qua bên trong dây. Chính vì thế hãy tách các dây ra xa nhau để được chất lượng âm thanh tốt nhất.

Cách cải thiện chất lượng âm thanh dàn karaoke gia đình

Sử dụng vật liệu hút ẩm

Nếu phòng hát nhà bạn bị dội âm thì dù có sở hữu loa karaoke chất lượng cao thì chất lượng âm thanh vẫn kém. Vì thế, bạn hãy sử dụng các loại thảm có khả năng hút âm để giúp nâng cao chất lượng âm thanh của loa karaoke.

Thay đổi vị trí đặt loa karaoke

Nếu trong quá trình sử dụng và nâng cấp phòng hát karaoke lên mà vị trí đặt loa không còn thích hợp thì bạn hãy thay đổi vị trí đặt loa để có được chất lượng âm thanh tốt nhất. Chỉ cần sai lầm 1 bước trong khâu vị trí đặt loa thôi nó sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh của cả hệ thống. Bởi vậy yếu tố đầu tiên bạn hãy chú ý đến vị trí đặt loa.

Chống rung

Trong quá trình sử dụng dài ngày, thì loa karaoke sẽ dần mất đi khả năng chống rung. Chính vì thế, bạn nên đầu tư mua một bộ đế chống rung cho loa, giúp cho âm thanh phát ra chuẩn hơn.

Cách cải thiện chất lượng âm thanh dàn karaoke gia đình

Chú ý đến vị trí đặt loa sub

Việc đặt loa sub thường liên quan đến yếu tố thẩm mỹ, vì đây là loại loa có kích thước tương đối lớn hơn so với các loa bình thường. Đặt loa sub gần tường sẽ tạo ra “hiệu ứng biên” giúp nâng cao âm thanh ở một số dải tần nhất định. Đặt loa sub gần góc tường thậm chí sẽ tạo ra một hiệu ứng lớn hơn. Vì vậy, đơn giản là càng đặt loa sub gần tường, bạn càng có được âm thanh lớn.

Cách cải thiện chất lượng âm thanh dàn karaoke gia đình

Tắt các thiết bị số không cần thiết 

Những thiết bị kỹ thuật số khác trong nhà (tivi, điện thoại, máy quay,…) đều có khả năng gây nhiễu cho loa. Một vài thiết bị dù không bật nhưng được cắm điện cũng có thể gây ảnh hưởng đến loa. Vì thế để có chất lượng âm thanh tốt nhất bạn nên tắt các thiết bị không cần thiết.

Trên đây là những bí quyết cải thiện chất lượng hệ thống âm thanh karaoke gia đình mà Arirang muốn chia sẻ tới các bạn. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn được những kiến thức hữu ích giúp bạn có thể có được một dàn karaoke với chất lượng tốt.  

Arirang Việt Nam luôn có những ưu đãi hấp dẫn khi mua dàn âm thanh karaoke nói riêng cũng như combo bộ dàn âm thanh nói chung, liên hệ ngay để được tư vấn sản phẩm và báo giá tốt nhất nhé!

Viết bình luận của bạn:
Gọi ngay