Cách bảo quản dàn karaoke gia đình tốt nhất, hiệu quả nhất

14/12/2021 Đăng bởi: Arirang Việt Nam

Dàn karaoke hiện nay được sử dụng khá phổ biến trong cuộc sống của mọi người. Tuy nhiên, khi sử dụng dễ bắt gặp sự cố, hư hỏng do chưa biết bảo quản đúng cách. Bài viết dưới đây Arirang Việt Nam sẽ chia sẻ cho bạn những lưu ý giúp bạn bảo quản dàn karaoke nhé!

1. Bảo quản dàn karaoke trong mùa mưa ẩm ướt

Dàn karaoke đầy đủ bao gồm các thiết bị âm thanh như amply, đầu CD, loa,.. khi gặp nước rất dễ bị hư hỏng. Bạn cần chú ý bảo quản các thiết bị này cẩn thận trong mùa mưa ẩm ướt vì khi nước tồn đọng trong những thiết bị này thì khả năng hoạt động sẽ bị giảm. Cùng với đó sẽ gây ra những vấn đề như chập, cháy, hư hỏng,...

Bạn cần cắm thiết bị liên tục ở chế độ chờ và duy trì mỗi ngày để dàn máy hoạt động một vài tiếng. Vì việc cắm điện để ở chế độ chờ sẽ giúp nguồn điện trong máy được hoạt động và sinh nhiệt sẽ sấy thiết bị không bị ẩm ướt.

Cách bảo quản dàn karaoke gia đình tốt nhất, hiệu quả nhất

2. Kết nối tương thích giữa loa karaoke và amply

Để loa có thể hoạt động tốt, khi kết nối loa karaoke và amply bạn cần chú ý đến sự kết nối tương thích giữa hai thiết bị này. Công suất của amply phải bằng tổng công suất của các loa hoặc lớn hơn từ 50 - 100W. Bởi vì nếu công suất chênh lệch này quá lớn có thể dẫn đến loa bị hư hỏng.

Ngoài ra, nếu amply của nhà bạn có công suất hoạt động trung bình thì bạn không nên để nó tải quá nhiều loa bởi vì việc truyền tín hiệu giữa các loa sẽ bị ảnh hưởng. Và để thiết bị có độ nghỉ phù hợp, nên để loa hoạt động tối đa 80% công suất.

Bên cạnh đó bạn nên chọn các bộ loa và amply cùng hãng để tương thích cao và hoạt động bền bỉ hơn.

3. Không để dàn âm thanh hoạt động trong điều kiện quá nóng

Đây là vấn đề mà các thiết bị thường xuyên gặp phải vì khi hoạt động càng lâu và liên tục sẽ khiến thiết bị nóng lên. Để khắc phục hạn chế này người dùng cần cho dàn âm thanh karaoke nghỉ ngơi sao cho hợp lý.

Cách bảo quản dàn karaoke gia đình tốt nhất, hiệu quả nhất

4. Tránh làm ngắn mạch các đấu nối dây dẫn

Trường hợp này hay xảy ra và thường gây hại cho amply. Không nên để amply chạy quá nhiều loa, khi 2 đầu dây loa chạm nhau sẽ gây tình trạng ngắn mạch làm hại amply và có thể hư hỏng hệ thống âm thanh.

5. Không nên để amply tải quá nhiều loa

Việc tải quá nhiều loa sẽ khiến amply trở nên quá tải với công suất tối đa của nó. Gây nhiều tổn hại cho amply và các thiết bị khác.

Bạn nên chú ý chỉ nên sử dụng 1 đôi loa đối với amply 2 kênh, 2 đôi loa đối với amply 4 kênh. Các sản phẩm khi sử dụng, lắp đặt phải đúng theo thông số kỹ thuật, và phù hợp với các thiết bị.

Cách bảo quản dàn karaoke gia đình tốt nhất, hiệu quả nhất

6. Chú ý đấu nối amply cho dàn karaoke

Một điều bạn cần lưu ý tiếp theo là đấu nối amply cho dàn karaoke. Bạn cần chú ý đấu nối đúng amply với dàn loa và không để các thiết bị chồng đè lên nhau. Khi cần điều chỉnh, bạn nên để mức âm thượng ở mức nhỏ nhất rồi mới thực hiện.

7. Lưu ý tới tác động của ánh sáng tới loa âm thanh

Nếu loa có những thiết bị làm bằng cao su hoặc xốp khi gặp tia cực tím sẽ bị ảnh hưởng. Nếu ánh nắng mặt trời, đèn neon,...chiếu vào màng loa thì quá trình thay gân loa sẽ bị rút ngắn. Vì vậy để bảo quan loa được tốt nhất, bạn nên dùng những dụng cụ có thể che màng loa nhằm hạn chế sự tiếp xúc với tia cực tím.

8. Thường xuyên lau chùi và vệ sinh loa karaoke 

Khi bụi bẩn bám vào các loa karaoke, nó không chỉ làm mất thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến quá trình truyền âm thanh của loa. Bạn nên để loa ở nhưng nơi ít bụi và thường xuyên lau chùi các thiết bị âm thanh để tránh bám bụi, hư hỏng.

Cách bảo quản dàn karaoke gia đình tốt nhất, hiệu quả nhất

Viết bình luận của bạn:
Gọi ngay