Amply bị nghẹt tiếng - Nguyên nhân và cách khắc phục đơn giản và chi tiết

20/12/2021 Đăng bởi: Arirang Việt Nam

Amply là một trong thiết bị không thể thiếu các dàn âm thanh gia đình. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng nhiều người sẽ gặp phải tình trạng amply nghẹt tiếng. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục của lỗi này ra sao? Hãy cùng Arirang Việt Nam tìm hiểu trong bài viết dưới đây bạn nhé. 

1. Amply bị nghẹt tiếng - Một bên loa hát to một bên hát nhỏ

Trong quá trình sử dụng amply bạn có thể gặp trường hợp tiếng amply tiếng ù to và là một trong những hiện tượng phổ biến.

Nguyên nhân: Do IC công suất bị hư hoặc bị đứt chân tụ lọc nguồn. Ngoài ra, cũng có thể là do đứt dây nguội làm cho âm thanh bị nghẹt tiếng. 

Cách khắc phục: Bạn hãy tiến hành kiểm tra nguồn âm dương có trong vị trí đối xứng nhau hay chưa? Nếu đã đúng bạn hãy kiểm tra phần dây dẫn có bị đứt hay không. Nếu đứt bạn hãy tiến hành thay đổi dây nhé!

Amply bị nghẹt tiếng - Nguyên nhân và cách khắc phục đơn giản và chi tiết

2. Có tiếng bụp bụp khi bật lên

Nguyên nhân: Nguyên nhân này xuất hiện là mass của tụ lọc nguồn bị đứt gây ra âm thanh bụp bụp khó chịu cho người sử dụng nếu không đem sửa chữa ngay sẽ dẫn đến tình trạng amply sẽ bị cháy.

Cách khắc phục: Bạn hãy kiểm tra tụ lọc nguồn đường dây mass có bị đứt hay không. Nếu đã đứt bạn hãy nhanh chóng thay tụ mới để không làm gián đoạn những phút giây giải trí bạn nhé!

Amply bị nghẹt tiếng - Nguyên nhân và cách khắc phục đơn giản và chi tiết

3. Amply bị nghẹt tiếng một bên

Nguyên nhân: Amply bị nghẹt một bên tiếng là do tụ nối tầng 1 mối hàn bị lỏng lẻ, hoặc IC ở vị trí tiền công suất không có đủ nguồn cung cấp.

Cách khắc phục: Bạn hãy sử dụng máy đo điện áp để kiểm tra xem mối hàn ở đâu trong amply đang bị lỏng. Khi đó, nếu bạn gặp vấn đề IC đang gặp vấn đề thì bạn chỉ cần thay linh kiện IC mới.

Lưu ý rằng bạn nên chọn đúng IC của máy nếu không đúng amply sẽ không hoạt động được đâu đấy nhé!

Amply bị nghẹt tiếng - Nguyên nhân và cách khắc phục đơn giản và chi tiết

4. Tiếng ù to khi vừa mở lên

Nguyên nhân: Khi có tiếng ù to khi khởi động máy đó là do IC nguồn của máy bị hư hoặc bị đứt tụ lọc dây mass.

Trong nhiều trường hợp khác là vì amply đang được đặt tại không gian có các thiết bị điện tử như điện thoại, bộ thu phát sóng Wi-Fi,... nên bị nhiễm từ trường khiến cho âm thanh bị ù.

Cách khắc phục: Đối với trường học dây mass của tụ lọc hay IC nguồn bị đứt bạn hãy thay cái mới. Khi sử dụng bạn nên để khoảng cách của amply và loa gần nhau nhất để có chất lượng âm thanh tốt nhất nhé!

Amply bị nghẹt tiếng - Nguyên nhân và cách khắc phục đơn giản và chi tiết

5. Phát ra dòng điện một chiều

Nguyên nhân: Khi khởi động thiết bị amply sẽ có tình trạng màng loa bass sẽ bị hút chặt vào bên trong. Nếu không ngắt nguồn điện kịp thời sẽ làm cho amply cháy.

Cách khắc phục: Bạn hãy kiểm tra dòng điện một chiều bị nhiễm từ từ đâu. Sau đó, bạn kiểm tra thêm phần nguồn âm dương của IC đã đủ các nguồn hay chưa. Nếu nguồn IC có bị thiếu bạn hãy kiểm tra các loại dây có bị hư hay đứt không nhé! 

6. Amply bị rè rè, tiếng phát rất nhỏ và không nghe rõ 

Nguyên nhân: Amply bị rè rè đó là do nguyên nhân phổ biến đó chính là bị thiếu 1 trong 2 dây nguồn âm hoặc dương.

Cách khắc phục: Đây là lỗi khá là phức tạp nếu không phải là chuyên gia thì bạn nên đem tới các trung tâm sửa chữa để được hỗ trợ khắc phục nhé!
 

 Tags: amply karaoke
Viết bình luận của bạn:
Gọi ngay