7 chức năng đặc biệt của micro không dây có thể bạn chưa biết

29/12/2021 Đăng bởi: Arirang Việt Nam

Micro không dây đã quá quen thuộc trong các buổi karaoke giải trí của chúng ta. Trong bài viết dưới đây, Arirang Việt Nam sẽ bật mí 7 chức năng đặc biệt của micro không dây có thể bạn chưa biết, cùng tham khảo nhé.

1. Tính cảm biến

Thông thường, các loại micro không dây mang tính cảm biến ngắt tín hiệu tự động, nghĩa là sẽ chuyển sang chế độ ngắt tạm thời sau 5 phút khi bạn đặt tay micro xuống bàn. Lúc này bạn có thể cầm tay micro lên hát luôn mà không phải bật lại.

Sau 15 phút thì tay micro sẽ chuyển sang chế độ ngắt toàn bộ. Việc này có ích rất nhiều trong việc tiết kiệm pin.

7 chức năng đặc biệt của micro không dây có thể bạn chưa biết

Ngoài ra, cảm biến gia tốc của micro thể hiện ở chỗ: tay micro karaoke không dây sẽ tự động ngắt tín hiệu khi bị rơi, hạn chế ảnh hưởng xấu đến loa karaoke, thích hợp với gia đình có trẻ nhỏ cầm nắm chưa tốt, dễ làm rơi micro. Mọi người cũng không phải giật mình khi nghe những tiếng hú do sự cố rơi micro gây ra.

Đối với một số micro không dây mới ra mắt gần đây sẽ được trang bị cảm biến lực, bảo vệ hoạt động của micro. Thiết bị sẽ ngắt tín hiệu khi chịu tác dụng lực từ những va chạm mạnh như dùng tay micro để đánh hay gõ vào các vật cứng khác.

2. Tính thuận tiện – dễ sử dụng

Với micro không dây bạn sẽ dễ dàng di chuyển, không bị gián đoạn cuộc vui bởi các sự cố như vấp phải dây, khó khăn trong di chuyển hoặc tuột jack cắm… khi đang hát karaoke.

7 chức năng đặc biệt của micro không dây có thể bạn chưa biết

Ngoài ra, tính năng tự động đồng bộ tần số qua Receiver bằng cách nhấn nút chọn tần số trên thân micro giúp người dùng dễ sử dụng sản phẩm.

3. Khả năng thu phát sóng mạnh - ổn định 

Micro không dây sử dụng băng tần UHF, phát và nhận dữ liệu ở tần số siêu cao, có các bước sóng nhỏ, với dãy tần số từ 518.000 ~ 938.000 MHz giúp thiết bị bắt sóng dễ dàng.

Khả năng đáp ứng 32 tần số/2 kênh A và B, người dùng không cần lo trùng sóng, nhiễu sóng khi sử dụng.

7 chức năng đặc biệt của micro không dây có thể bạn chưa biết

Đặc biệt, micro không dây có thể thu, phát sóng mạnh và ổn định trong điều kiện lý tưởng. Chẳng những thế,còn có thể lọc được tạp âm, giảm nhiễu sóng.

Một số dòng micro cao cấp còn có khả năng dò sóng sạch để thiết bị thu sóng ở tần số tốt nhất, có độ nhạy cao bắt được chính xác từng âm một, chất lượng âm thanh trung thực.

4. Khả năng loại bỏ tạp âm, tiếng ồn cao hơn micro dây

Micro dây truyền thống dễ bị nhiễu tần số do các thiết bị kỹ thuật số như CD/VCD/LD, không thể phân chia tiếng ồn và tín hiệu cần thiết. Micro không dây lại hoàn toàn giải quyết được những hạn chế này.

Micro không dây có chức năng chống ồn hiệu quả, bắt âm cực nhạy, thu phát sóng mạnh mẽ và ổn định do sở hữu các tần số cao ở băng tần hẹp với nhiều mức độ khác nhau và bộ lọc tần số nhằm xử lý tốt các tín hiệu gây nhiễu.

7 chức năng đặc biệt của micro không dây có thể bạn chưa biết

Sản phẩm giúp hạn chế tiếng ồn, tiếng rít một cách hiệu quả, loại bỏ tạp âm, khiến giọng hát thêm trong trẻo, không bị hụt tiếng hay bị nhiễu nhờ tích hợp mạch nén và giải nén tín hiệu.

5. Tính năng chỉnh tần số

Chúng ta có thể dễ dàng cài đặt tần số mà không phải lo bị trùng hoặc nhiễu sóng bởi tính năng chỉnh tần số tự động thông qua cổng hồng ngoại IFB.

6. Thuận tiện di chuyển

Nhỏ gọn, tiện dụng và không gây vướng víu đó là điều mà micro không dây mang đến cho bạn. Bạn có thể di chuyển trong phòng hay bất cứ đâu thoải mái mà không cần phải bận tâm sợi dây đang nằm ở đâu. 

7 chức năng đặc biệt của micro không dây có thể bạn chưa biết

7. Chất lượng được đảm bảo

Chất lượng âm thanh ổn định chống hú khiến bạn tự tin hơn. Với micro không dây bạn hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề hở điện, gây điện giật nguy hiểm. Thiết kế không dây gọn gàng và năng lượng dự trữ bằng pin AA  mang lại trải nghiệm tuyệt vời khi thao tác.
 

 Tags: micro
Viết bình luận của bạn:
Gọi ngay