Cách bảo quản, vệ sinh micro an toàn, tăng tuổi thọ thiết bị

30/12/2021 Đăng bởi: Arirang Việt Nam

Micro là vật dụng tiếp xúc với chúng ta nhiều nhất khi giải trí bằng dàn karaoke. Tuy nhiên nhiều người không biết rằng, việc sử dụng micro không hợp vệ sinh có thể dẫn đến những sai lầm nguy hiểm. Xem ngay bài viết sau đây để biết cách bảo quản, vệ sinh Micro an toàn đúng cách, tăng tuổi thọ thiết bị nhé!

1. Những tác hại của việc không vệ sinh, bảo quản micro đúng cách

Tại các quán karaoke, vì lượng khách ra vào đông và liên tục, các nhân viên thường vệ sinh sơ sài và không thường xuyên. Với nhiệt độ phòng máy lạnh tạo điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn sinh sôi, phát triển và bám tụ lâu ngày trong micro, dẫn đến lây truyền các bệnh qua người theo đường hô hấp. 

Cách bảo quản, vệ sinh micro an toàn, tăng tuổi thọ thiết bị

Việc không vệ sinh hay sử dụng lâu ngày, nước bọt được thấm vào màng chắn kim loại có nhiều lỗ nhỏ để lâu ngày cũng đủ hình thành nên một ổ vi khuẩn cực lớn mà mắt thường không nhìn thấy được bởi vì chỉ có kính hiển vi mới có thể nhìn thấy chúng. Mang đến nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng. Vì vậy, việc bảo quản và vệ sinh Micro vô cùng cần thiết.

2. Hướng dẫn cách vệ sinh Micro đúng cách

Thường xuyên vệ sinh micro sau khi hát

Việc vệ sinh micro sau khi hát là điều quan trọng nhất và cũng là điều đơn giản nhất để tránh vi khuẩn sinh sôi nảy nở. Để vệ sinh micro sau khi sử dụng hiệu quả nhất đó là bạn lau chùi bằng cồn y tế 70 - 90 độ để ngoài vệ sinh được bụi bẩn mà còn diệt được vi khuẩn.

Cách bảo quản, vệ sinh micro an toàn, tăng tuổi thọ thiết bị

Sử dụng thêm đầu bọc micro

Sử dụng thêm đầu bọc micro vô cùng hiệu quả. Với đầu bọc, khi sử dụng nước bọt không thể thẩm thấu vào trong màng chắn. Tốt nhất nên sử dụng thêm đầu bọc micro có tác dụng ngăn chặn vi khuẩn tích tụ vào sâu bên trong, nhớ là chỉ dùng 1 hoặc 2 lần rồi bỏ nhé!

Cách bảo quản, vệ sinh micro an toàn, tăng tuổi thọ thiết bị

Vệ sinh kĩ phần vải mút trong micro

Đối với chụp mic bằng kim loại, thường xuyên tháo ra rửa sạch sẽ, sau đó phơi hoặc sấy khô rồi mới lắp lại vào tay mic. Vệ sinh nhẹ miếng vải mút bên trong bằng cách lau nhẹ bằng vải khô để tránh ảnh hưởng tới chất lượng vải mút gây ảnh hưởng đến chất lượng thu âm.

Cách bảo quản, vệ sinh micro an toàn, tăng tuổi thọ thiết bị

Vệ sinh thân micro

Đối với thân micro, bạn có thể lấy khăn mềm lau qua lớp bụi bám xung quanh vào mic. Đối với các khe cắm, dùng cây cọ mềm hoặc dùng bóng thổi xịt cho sạch bụi bám vào khe.

Cách bảo quản, vệ sinh micro an toàn, tăng tuổi thọ thiết bị

3. Cách bảo quản micro hiệu quả

  • Bảo quản micro trong môi trường thoáng mát
  • Tránh tình trạng thường xuyên va đập
  • Vệ sinh micro thường xuyên
  • Tách tháo pin khỏi thân micro khi không sử dụng 
  • Không thử micro bằng cách vỗ lòng bàn tay vào đấu micro

Cách bảo quản, vệ sinh micro an toàn, tăng tuổi thọ thiết bị

4. Mẹo sử dụng micro đúng cách, hát hay hơn

Để có thể tìm hiểu mẹo sử dụng micro đúng cách và hát hay hơn, bạn có thểm tham khảo bài viết mẹo sử dụng micro không dây đúng cách giúp bạn hát karaoke hay nhất: Tại đây.

Lưu ý:

  • Nên sử dụng micro không dây để tránh những trường hợp điện giật đáng tiếc. Người hát karaoke bị điện giật là chuyện không hiếm gặp. Do môi trường phòng karaoke thường xuyên trong tình trạng ẩm mốc, micro rò rỉ điện. Điều này rất nguy hiểm.
  • Các quán karaoke nên xây phòng sao cho có độ thoáng khí nhất định, như vậy mới hạn chế gặp tình trạng ẩm mốc, vừa tạo mùi khó chịu vừa không hợp vệ sinh qua một thời gian dài.
     
 Tags: micro
Bình luận (1)
binh-luan

"dwq1p2"

Hello World! https://j6bey0.com?hs=a7582aced2e5fdc5e9ec457b3e5f4bde& 25/11/2022

Viết bình luận của bạn:
Gọi ngay